Đá sỏi tự nhiên

da-soi-tu-nhien

Đá sỏi tự nhiên hay còn gọi là đá cuội rất quen thuộc với con người nó gắn bó với chúng ta từ lúc còn là tuổi thơ. Đá sỏi tự nhiên là vật  nằm im bất động vô tri, vô giác, chúng thường hội tụ xôn xao bên bờ suối, cũng có thể bắt gặp nó lẻ loi trống vặng cạnh bờ sông hoặc đôi khi chúng nằm ngỗn ngang phơi mình trên biển cát mênh mông. Đá sỏi tự nhiên có rất nhiều hình thù đa dạng và nhiều màu sắc khác nhau. Đá sỏi tự nhiên thoạt nhìn rất là thô kệch nhưng nổi bật trong khoảng lặng của không gian vô tận.

Đá sỏi là vật liệu khá phổ biến được dùng trong lĩnh vực xây dựng và trang trí tiểu cảnh quan, trang trí nội ngoại thất trong nhà. Vậy bạn có biết đá sỏi tự nhiên là gì và nó được hình thành như thế nào, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về đá sỏi tự nhiên.

1/ Đá sỏi tự nhiên là gì?

Là những viên đá có kích thước từ nhỏ đến lớn, đá sỏi tự nhiên được hình thành một cách tự nhiên thông qua các quá trình vật lý và hóa học của vỏ trái đất. Cách hiểu đơn giản hơn là đá sỏi tự nhiên được hình thành bởi sự bào mòn các viên đá bởi sống biển, dòng chảy của sông, suối và gió khiến cho các hòn đá xô đẩy va đập nhau khiến chúng bị vỡ vụn, bào mòn… Theo thời gian những hạt sỏi, đá cuội có hình dáng tròn nhẵn các góc cạnh được tạo ra.

2/ Giá trị của đá sỏi:

Ngày nay ngoài việc dùng đá sỏi cho ngành xây dựng như trang trí nhà cửa, tiểu cảnh thì đá sỏi cũng được phổ biến sang các lĩnh vực nghệ thuật khác như: Xếp đá, tranh ghép đá, điêu khắc đá, sơn vẻ trên đá, khắc chữ trên đá…

* Xem thêm về : đá tự nhiên đà nẵng

Đá Cảnh Nghệ Thuật