Thán phục với nghệ thuật xếp đá thăng bằng

nghe-thuat-xep-da-thang-bang

Nghệ thuật xếp đá thăng bằng là môn nghệ thuật có tính sắp đặt, tạo hình từ những tản đá, viên đá, môn nghệ thuật này xuất hiện trên thế giới cách đây không lâu. Đá sỏi là những vật vô tri vô giác có rất nhiều trong tự nhiên xung quanh chúng ta. Nhưng có rất ít người biết những hòn đá bình thường này, con người có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật kinh điển.

Những hòn đá vô tri vô giác được xếp chồng lên nhau không tuân theo nguyên tắc trọng lực và không hề sử dụng bất kỳ chất dính để dan những hòn đá với nhau, bí mật đơn giản là sự cân bằng phi thường của môn nghệ thuật chơi đá. Nhưng người chơi môn nghệ thuật này họ có nềm say mê yêu thích hơn cả môn nghệ thuật nào, có thể nói họ là những vĩ nhân với hành trình đi tìm sự cân bằng trong cuộc sống của thiên nhiên.

nghe-thuat-xep-da-thang-bang-1

Nghệ sỹ chơi môn nghệ thuật xếp đá thăng bằng này phải cực kỳ kiên nhẫn trong nhiều giờ liền ở các bãi biển, sông suối, ao hồ để chọn ra những viên đá hoàn hảo, tiếp theo là xếp chúng chồng lên nhau với bề mặt tiếp xúc nhỏ nhất để cho ra tác phẩm nghệ thuật xếp đá thật sự ấn tượng.

Để có được một tác phẩm nghệ thuật xếp đá hoàn chỉnh, người nghệ phải xếp những hòn đá ở các vị trí chính xác nhất, đòi hỏi người nghệ sỹ phải trải qua một quá trình kỹ thuật tỷ mỷ và cực kỳ khéo léo. Mỗi tác phẩm đá thăng bằng như vậy thường sẽ tốn hàng chục giờ đồng hồ.

* Xem thêm: Đá cảnh, đá quý Lục Yên

Đá Cảnh Nghệ Thuật