Đá cảnh Bỉm Sơn, Thanh Hóa 1

da-canh-bim-son-thanh-hoa

Đá cảnh Bỉm Sơn, Thanh Hóa từ lâu được biết đến bởi nơi đây hình thành nên nghề săn đá cảnh, dọc theo quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa du khách thường sẽ bắt gặp cảnh hàng trăm khối đá đủ hình dáng, vân thạch được xếp bên đường.

Thú chơi đá cảnh là một thú chơi nghệ thuật đã có từ lâu đời, theo những người chơi đá cảnh thâm niên truyền tai nhau từ nhiều thế hệ, đá cảnh có hình dáng đẹp, sống động, màu sắc hoài hòa, tự nhiên là nhờ hấp thu linh khí của trời đất mà tạo nên.

Người dân ở Bỉm Sơn – Thanh Hóa đã sưu tầm rất nhiều tác phẩm đá cảnh tự nhiên có giá trị cao, đem lại nhiều cảm xúc cho người thưởng ngoạn.

Đá cảnh là phải được chọn lọc cùng những đặc tính hiếm có, được người chơi dùng để trưng bày làm cảnh, làm đá phong thủy. Chơi đá cảnh là một nghệ thuật, tình yêu dành cho đá cảnh tự nhiênSuiseki hoặc đá cảnh chế tác – Biseki được thể hiện bằng cả một cuộc đời gắn bó với niềm đam mê sưu tập và chiêm ngưỡng vẻ đẹp ẩn sâu dưới lớp vỏ ngoài lạnh lùng của viên đá.

da-canh-bim-son

Đối với nghệ thuật chơi đá cảnh, ngoài kiến thức về đá, người chơi cần phải có trí tưởng tượng phong phú, biết hòa mình với thiên nhiên thì mới cảm nhận được những cái kiệt tác trong mỗi viên đá. Ngoài ra, yếu tố sức khỏe cũng đòi hỏi ở người chơi đá, cùng với lòng nhẫn nại, kiên trì, chịu khó đi sưu tầm đá cảnh ở những nơi sông suối hẻo lánh, xa xôi mới có được tác phẩm giá trị.

* Nếu bạn có nhu cầu mua bán đá cảnh hãy liên hệ chúng tôi tại đây http://www.suiseki.vn/

Đá Cảnh Nghệ Thuật