Tác dụng của Đá thạch anh trắng tự nhiên

Đá thạch anh màu trắng tự nhiên (Clear Quarzt) hay còn được gọi là tinh thể thạch anh hay đá pha lê, đá thạch anh trắng là một hình thức của Silicon Dioxide và là loại đá thích hợp cho lễ kỷ niệm 10 năm sau ngày cưới.

Ngày nay, đá thạch anh trắng là một trong 6 loại đá thạch anh chính được sử dụng trong y học và phong thủy. Đá thạch anh trắng có màu trắng mờ đục, thoát thai từ một cấu trúc ít hoàn hảo hơn lưới tinh thể, do bị lạnh quá nhanh làm cho tinh thể thạch anh bị mờ đục.

Đá thạch anh trắng được sử dụng khá phổ biến để làm những món đồ trang sức. Tuy nhiên, có rất ít người biết đá thạch anh trắng có tác dụng gì đối với sức khỏe của con người và có tác dụng phong thủy quan trọng như thế nào trong cuộc sống xung quanh chúng ta.

Tác dụng của đá thạch anh trắng đối với sức khỏe.

Theo y học đá thách anh trắng có cấu tạo về vật chất và địa chất đặc biệt nên thạch anh trắng đươc cho là có tác dụng cản trở bớt một số từ trường tác động lên cơ thể, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đá thạch anh trắng cũng được cho là có thể thúc đẩy hoạt động của não bộ và tăng cường mức độ tập trung cho trí não.

Những sắc trắng trong đá thạch anh được coi là “lưới lọc”, lọc đi các khí bệnh và từ trường âm trong cơ thể, do đó đá thạch anh trắng đặc biệt tốt cho sức khoẻ. Kích thích các chức năng hoạt động của não và tăng cường mức độ tập trung, tạo ra trạng thái cân bằng cho tâm hồn. Khi tình trạng sức khoẻ không được tốt, bạn có thể thường xuyên cầm hai thỏi thạch anh trắng rồi ngồi, đầu nhọn ở trong tay trái hướng vào trong, đầu nhọn trong tay phải hướng ra ngoài, như vậy sẽ có tác dụng lọc tuần hoàn. Điều này giải thích vì sao dây chuyền đá thạch anh ngày càng được yêu thích dù giá cả khá cao.

tac-dung-cua-da-thach-anh-trang-1

Tác dụng của thạch anh trắng trong phong thủy

Về mặt phong thủy, đá thạch anh trắng như một lá bùa hộ mệnh cho người gặp vận rủi, người bị rất nhiều phiền toái giày vò, có thể cầm đá thạch anh trắng rồi ngồi thiền, như vậy có thể cải thiện được từ trường của bản thân, cũng là cải thiện vận mệnh của mình.

Khi sử dụng dây chuyền ở trước ngực hay vòng tay hoặc quả cầu thạch anh trắng có thể hóa giải được những vận xui xẻo, giúp kích thích năng lượng, trừ tà khí xấu , tạo sinh khí tốt, tài vận hanh thông, giúp chủ nhân tập trung công việc, giảm thiểu mệt mỏi.

Những ai phải đi vào những nơi có từ trường xấu như bệnh viện, bệnh xá, nhà xác, nhà tang lễ, những nơi công cộng, có thể đeo thạch anh trắng hoặc bỏ vào trong túi áo, túi quần, ít nhiều đều có tác dụng ngăn ngừa được tà khí xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, các loại đá thạch anh trắng hình trụ, hình hồ lô nhỏ, hoặc hình kim tự tháp còn thể đặt ở bên trong kính chắn gió của xe ô tô, có thể có tác dụng ngăn chặn sát khí, hoá giải xung đột, ngăn ngừa tai nạn xe cộ và các sự cố bất thường.

Theo đánh giá, Đá thạch anh trắng có tác dụng rất tốt đối với con người, nó không chỉ là những món đồ trang sức thông thường dùng để làm đẹp mà còn có nhiều công dụng khác trong cuộc sống, giúp con người tránh được những vận rủi ro và bệnh tật.

Đá Cảnh Nghệ Thuật