Các loại Đá tự nhiên màu đỏ

da-tu-nhien-mau-do-1

Đá tự nhiên màu đỏ, đá quý màu đỏ trên thế giới rất hiếm thường đá màu đỏ chủ yếu là các loại đá Ruby, Spinel, Garnet, Turmaline, Andesine, Zircon…

Đá Ruby:

Đá Ruby thường có tên gọi khác là đá Hồng Ngọc là loại đá rất quý hiếm và nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam với màu đỏ đặc trưng, đá Ruby được người chơi đá xem là biểu tượng của sự may mắn và thành công. Đá Ruby loại cao cấp đẹp nhất được dùng làm trang sức, loại tầm trung làm vật phẩm đeo trong phong thủy, loại trung bình thấp thì được tận dùng nghiền vụn ra làm tranh đá quý.

Đá Ruby vừa mang lại giá trị thẩm mỹ, và có ý nghĩa phong thủy rất tốt trong cuộc sống của con người, màu đỏ của đá Ruby rất đặc trưng và riêng biệt tượng trung cho sự ấm áp và rực lửa. Những viên đá Ruby được hình thành từ rất sâu trong lòng đất, trải qua nhiều điều kiện địa chất phức tạp và lâu đời, hấp thu đầy đủ tinh hoa của trời đất nên trong đá Ruby có nguồn năng lượng và linh khí rất cao.

Đá Ruby đại diện cho 2 yếu tố là Lửa và Máu đại diện cho sự ấm cúng trong cuộc sống chúng ta. Vì thế màu đỏ của đá Ruby không bao giờ lỗi thời là sự đam  mê, nóng bỏng và quyền lực, Ruby thể hiện sự mạnh mẽ xét về mặt tình cảm.

* Xem thêm: Đá tự nhiên nguyên khối

Đá Cảnh Nghệ Thuật