Thú chơi đá cảnh nghệ thuật của đại gia

thu-choi-da-canh-cua-dai-gia

Thú chơi đá cảnh của đại gia cũng giống như chơi cây cảnh, chim cảnh. Thú chơi đá cảnh là thú chơi tao nhã đòi hỏi người chơi đá phải bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền bạc và sự công phu. Với những viên đá cảnh đẹp có hình dáng sống động, hài hòa đó là những tác phẩm nghệ thuật kỳ diệu từ thiên nhiên đem lại nhiều cảm xúc cho người chơi.

Để chơi được đá cảnh thì người chơi trước hết cần phải đầu tư cho mình một lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về đá. Ngoài ra, người chơi cũng cần phải có sự đồng điệu, gắn mình với thiên nhiên cùng với trí tưởng tượng để tìm ra được những tác phẩm đá cảnh đẹp đang ẩn mình. Theo chia sẻ của những người chơi đá cảnh chuyên nghiệp, thú chơi đá cảnh cũng giống như những thú chơi khác đều cần phải sự đam mê. Và đăc biệt, 90% là do yếu tố tâm hồn nhạy bén, sự cảm nhận tự nhiên của mỗi người.

Điểm đặc biệt của đá cảnh quý là nặng và mát, người chơi cần phải có khả năng cảm nhận năng lượng trong từng viên đá. Nếu thích chơi đá cảnh nhưng không có kiến thức để tìm hiểu kỹ thì rất dễ mua phải đá cảnh giả. Mỗi người chơi đá cảnh thường có sự đam mê theo từng loại cũng như theo từng màu sắc đá khác nhau.

Người chơi đá cảnh thường đầu tư những không gian rộng để bày đá. Những người chơi đá cảnh chuyên nghiệp không để cảnh trong phòng, họ cần có không gian rộng, có khi lên đến hàng nghìn mét vuông. Công việc tìm kiếm đá cảnh rất khó khăn, giống như con người đi tìm duyên cho cuộc đời mình, để có được viên đá đẹp người chơi đá cảnh phải trèo đèo, lội suối hay chờ đợi hàng tháng trời để mang được tác phẩm về.

Thường những người chơi đá cảnh lâu năm họ chỉ thích chơi đá theo dạng thô, chưa qua chế tác, họ cho rằng như vậy có sự hấp dẫn riêng của đá cảnh nguyên bản.

Những người đam mê chơi đá cảnh thường tập hợp lại với nhau thành nhóm, lâu dần hình thành những câu lạc bộ chơi đá cảnh. Chơi đá cảnh xuất phát từ đam mê nhưng nếu biết kinh doanh, mua bán đá cũng trở nên giàu có. Thực tế có những khối đá trị giá hàng trăm triệu đồng tùy theo chất đá, màu sắc, vân thạch, hình dáng… Tuy giá trị của mỗi viên đá cảnh là vô cùng, nhưng những người kinh doanh đá cảnh thường không nói sai sự thật. Dẫu biết rằng kinh doanh là phải khôn ngoan, chơi đá cảnh đã khó kinh doanh lại càng khó hơn. Nhiều người có rất nhiều tiền nhưng không thể mua được đá cảnh để chơi vì họ luôn nghi ngờ về giá trị của viên đá.

Có thể nói đá cảnh thường đa số là thú chơi của những đại gia, đây là thú chơi lành mạnh, mang lại cảm xúc tâm hồn thưởng ngoạn cho người chơi. Người chơi đá phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian, chiêm ngưỡng… giúp họ rút ra được nhiều triết lý sống sâu xa.

* Xem thêm: hội đá cảnh Việt Nam

Đá Cảnh Nghệ Thuật