Đá Cảnh Phú Yên

đá cảnh phú yên

Đá cảnh Phú Yên nổi tiếng và được gắn liền với dòng sông Ba Hạ. Sông Ba là nơi sản sinh ra những hòn đá cảnh đẹp tự nhiên có giá trị, màu sắc đẹp rất quý hiếm, nó đã làm nên thương hiệu đá cảnh Phú Yên nơi đây.

Sông Ba Hạ là tên gọi ở đoạn sông chảy đến các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh của con sông lớn nhất khu vực Miền Trung chảy từTây Nguyên về Phú Yên. Nếu như không có công trình thủy điện trên Sông Ba Hạ thì có lẽ đến bây giờ hoặc 100 năm nữa người ta cũng không biết đến 4 chữ Đá Cảnh Phú Yên, và những hòn đá đẹp kỳ vĩ có giá trị kinh tế hiện vẫn còn ngũ yên dưới lòng sông Ba Hạ ở tỉnh Phú Yên này. Nhà máy thủy điện nằm trên đoạn sông của địa bàn các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh (Phú Yên), Krông Pa (Gia Lai).  Sau khi nút công dẫn dòng tích nước xuống hồ chứa, thì phần hạ lưu của đập chính của thủy điện đã lộ ra bãi kì thạch triệu triệu năm có nét đẹp hoan sơ tự nhiên, thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về khu vực này tìm đá cảnh đẹp.

da-canh-phu-yen1

Những địa điểm lý tưởng mà nhiều người phu đá chọn để tìm đá thuộc khu vực buôn Dù, buôn Mả Vôi, Bãi Dinh, Cầu Ngầm, Hà Đô, Tịnh Sơn…của 2 huyện Sơn Hòa và Sông Hinh. Nhiều người phu đá ở Phú Yên và các nơi khác đều đánh giá là họ đã đi tìm đá từ khắp nơi nhưng chưa thấy nơi nào có đá cảnh đẹp độc đáo như đá cảnh nằm dưới lòng Sông Ba cũng như nói về đá tự nhiên thì cũng không nơi nào bằng Đá Cảnh Phú Yên. Sở dĩ họ đánh giá như vậy là căn cứ vào bề mặt chất lượng và giá trị của từng viên đá trong thị trường đá cảnh rộng lớn hiện nay.

đá cảnh sông ba phú yên

đá cảnh sông ba phú yên

* Xem thêm về: mua bán đá cảnh Hà Nội

Đá Cảnh Nghệ Thuật