Đá cảnh Hà Nội

đá cảnh hà nội

Khi nhắc đến đá cảnh Hà Nội là những người trong giới chơi đá cảnh nghệ thuật đều biết đến vùng đất Thăng Long nơi đây tập trung triển lãm và bán đá cảnh nghệ thuật của nhiều vùng miền từ khắp cả nước như: đá cảnh Yên Bái, Phú Yên, Quãng Ngãi, Lâm Đồng, Bình Phước…! Hà Nội cũng nơi thường xuyên tổ chức nhiều buổi triễn lãm đá cảnh nghệ thuật, đá cảnh phong thủy.

Phong trào chơi đá cảnh nghệ thuật, đá cảnh phong thủy ở Việt Nam phát triển mạnh, khoảng 5 năm trở lại đây Trung Tâm Đá Cảnh, Gỗ Lũa…được thành lập thu hút nhiều hội viên ở trong nước tham gia. Đã tổ chức nhiều hội chợ triển lãm khắp nơi trên cả nước. Sau này Trung Tâm đã thành lập Hội Đá Cảnh – Đá Phong Thủy Việt Nam nhằm phát huy gìn giữ lĩnh vực giá trị thiên nhiên của Việt Nam.

đá cảnh nghệ thuật hà nội

Lĩnh vực đá cảnh ở Hà Nội cũng có rất nhiều lão tiền bối và hội chơi đá cảnh đa số là những người trung niên lơn tuổi. Có những người chơi đá cảnh ở đất Hà Thành phải ngao du 40 nước trên thế giới để tìm mua đá cảnh, họ chơi đá cảnh như bị bỏ bùa cứ nghe ở đâu có đá cảnh đẹp là lòng họ cứ nao nao chẳng ngại đường xa núi cao đến xem tìm mua cho bằng được.

Người ta thường nói chơi đá cảnh là thú vui của đại gia đất Hà Nội nói riêng, nói chung là những người có nhiều tiền của, nhưng thật ra không hẳn thế chơi đá cảnh không phân biệt giàu nghèo, người giàu chơi theo kiểu người giàu, người nghèo chơi theo kiểu người nghèo, thậm chí có người nghèo những họ phát giàu lên cũng nhờ đá cảnh. Nhưng điều quan trọng nhất là chơi đá cảnh nghệ thuật là phải có tâm, có tài thì mới điều đáng quý. Tài là phải am hiểu về đá, tâm là yêu đá, biết thổi hồn vào đá, biết trân trọng đá và phải có duyên, cũng giống như người yêu hay người bạn đời của mình vậy phải hiểu họ, trái tim phải dành cho nhau luôn biết cách thổi cho nhau những nụ cười và trân trọng nhau mỗi ngày.

Cái gì cũng vậy chúng ta luôn phải trả giá với đam mê của mình. Cũng có nhiều người và không ít lần họ vì đá mà phải rơi vào cảnh khốn đốn, phải nhịn ăn, vở nợ chạy ngược xuôi vay tiền để mua được hòn đá họ yêu thích về nhà cho bằng được. Đó là tình yêu và đam mê dành cho đá của người dân Hà Nội nói riêng là như thế.

* Xêm thêm về: Đá tự nhiên nguyên khối

* Xem thêm nhiều sản phẩm đá cảnh Suiseki tại trang web http://www.suiseki.vn/

Đá Cảnh Nghệ Thuật